พริก
- ชื่อ
- ส่วนของพืชที่ใช้
- การกระจายตัวทางภูมิศาสตร์/แหล่งที่มา
- ลักษณะทางพฤกษศาสตร์
- การเพาะปลูก
- สรรพคุณและการใช้สมุนไพรพื้นฐานตามภูมิปัญญาไทยด้านเครื่องสำอาง
- สารเคมีที่เป็นองค์ประกอบ
- สารออกฤทธิ์ หรือ สารสำคัญ
ชื่อวิทยาศาสตร์
Capsicum annuum L.
ชื่อวงค์
SOLANACEAE
ชื่อสมุนไพร
พริก
ชื่ออังกฤษ
Bell-pepper, Bird pepper, Cherry capsicum, Cherry pepper
ชื่อพ้อง
Capsicum abyssinicum A.Rich.
Capsicum angulosum Mill.
Capsicum crispum Dunal
Capsicum pomiferum Mart. ex Steud.
ชื่อท้องถิ่น
ดีปลี ดีปลีขี้นก พริกเดือยไก่ พริกเหลือง พริกแกว พริกแต้หนู พริกแล้ง พริกก้นชี้ พริกก้นปิ้น พริกขี้นก พริกขี้หนู พริกขี้หนูสวน พริกจินดา พริกชี้ฟ้า พริกม่วง พริกยักษ์ พริกหนุ่ม พริกหยวก พริกหลวง พริกหวาน
ชื่อ INCI
CAPSICUM ANNUUM CALLUS CULTURE EXTRACT
CAPSICUM ANNUUM EXTRACT
CAPSICUM ANNUUM FRUIT EXTRACT
CAPSICUM ANNUUM FRUIT JUICE
CAPSICUM ANNUUM FRUIT POWDER
CAPSICUM ANNUUM FRUIT MERISTEM CELL
CAPSICUM ANNUUM RESIN
ส่วนของพืชที่ใช้
การกระจายตัวทางภูมิศาสตร์/แหล่งที่มา
พริกจัดเป็นพืชในสกุล Capsicum ประกอบด้วย สายพันธุ์พื้นเมือง 5 สายพันธุ์ และสายพันธุ์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติประมาณ 25 สายพันธุ์ พริกสายพันธุ์ Capsicum annuum (พริกหยวกพริกยักษ์และพริกชี้ฟ้า) มีถิ่นกำเนิดในประเทศเม็กซิโก ส่วนพริกสายพันธุ์อื่น ๆ [C. frutescens, C. baccatumvar. pendulum L. var. pendulum (Willd.) Eshbaugh, C. chinense Jacq. และ C. pubescens Ruiz & Pavón] มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาใต้ นักเดินเรือชาวโปรตุเกสและสเปนในศตวรรษที่ 16 ได้นำพริกมายังทวีปเอเชีย โดยผ่านเส้นทางการค้าจากอเมริกาใต้ พริกสายพันธุ์ C. annuum และ C. frutescens มีการปลูกแพร่กระจายไปทุกทวีปในขณะที่สายพันธุ์อื่น ๆ มีการกระจายตัวออกจากทวีปอเมริกาใต้เพียงเล็กน้อย พริกชี้ฟ้ามีการปลูกทั่วไปในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือว่าเป็นสายพันธุ์ที่มีความสำคัญมากที่สุด (5)
ลักษณะทางพฤกษศาสตร์
ไม้พุ่ม หรือไม้ล้มลุกอายุหลายปี สูง 20–80 ซม. ลำต้นมีขนเล็กน้อย ใบเดี่ยว เรียงสลับรูปขอบขนานแกมรูปไข่หรือรูปใบหอกแกมรูปไข่ โคนใบรูปลิ่ม ขอบใบเรียบ ปลายใบแหลม ผิวใบเรียบเกลี้ยง ดอกเดี่ยวหรือออกเป็นกลุ่มขนาดเล็ก เป็นดอกสมบูรณ์เพศ กลีบเลี้ยง รูปถ้วย ขอบเป็นคลื่น กลีบดอก สีขาวแกมสีเขียวหรือสีม่วง เกสรเพศผู้ อับเรณู สีอมม่วง ผลแบบผลมีเนื้อหลายเมล็ด มีหลายสี ได้แก่ สีแดง สีเหลือง หรือสีม่วง เมล็ด รูปคล้ายไต สีเหลืองอ่อน (3-4)
การเพาะปลูก
การเตรียมดิน
1. ไถตากดินไว้ประมาณ 7 วัน แล้วไถพรวนอีก 2-3 ครั้ง
2. ยกแปลงปลูกให้สูงขึ้น 10 ซม. ขุดหลุมตามระยะปลูก ลึก 20 ซม.
วิธีการปลูก/การเพาะกล้า
1. เตรียมแปลงเพาะกล้า กว้าง 1 ม. ยาว 1 ม.
2. ใส่ปุ๋ยคอก 20 กก. ต่อแปลง คลุกเคล้าให้เข้ากันเพื่อให้ดินร่วนซุย
3. โรยเมล็ดเป็นแถวห่างกัน 10 ซม. กลบดินบาง ๆ เสมอผิวดิน แต่ละเมล็ดห่างกัน 0.5 ซม.
การปลูก
1. ปลูกด้วยต้นกล้าที่มีอายุ 30-45 วัน มีใบจริง 5 ใบ ที่มีลักษณะดีปราศจากโรค
2. พริกขี้หนู ถ้าปลูกแถวเดียวใช้ระยะระหว่างต้น 50 ซม. ระหว่างแถว 100 ซม. ถ้าปลูกแถวคู่ใช้ระยะห่างระหว่างต้น 50 ซม. ระหว่างแถว 80 ซม. ระหว่างแถวคู่ 120 ซม.
3. พริกชี้ฟ้า ใช้ระยะห่างระหว่างต้น 50 ซม. ระหว่างแถว 50 ซม. ปลูก 2 ต้น ต่อหลุม
4. หลังปลูกควรทำร่อง เพื่อน้ำระบายน้ำทุก 15 แถว แต่ละแถวไม่ควรยาวเกิน 15 ม. เพื่อสะดวกในการดูแลรักษา
การให้ปุ๋ย
ใส่ปุ๋ยเคมีสูตร 15-15-15 อัตราส่วน 40-50 กก./ไร่/ครั้ง ครั้งแรกใส่หลังจากย้ายกล้าปลูกแล้ว 7 วัน ครั้งที่ 2 ใส่เมื่อเริ่มออกดอก หรือหลังย้ายปลูกแล้วประมาณ 30 วัน โดยใส่บริเวณ 2ข้างของแถวที่เพาะปลูกแล้วพรวนดินกลบ
การให้น้ำ
1. ควรให้น้ำอย่างสม่ำเสมอ จะให้โดยวิธีใดก็ได้ตามความเหมาะสม
2. ควรให้น้ำทันทีหลังจากใส่ปุ๋ยแล้ว
3. ควรคลุมดินเพื่อรักษาความชื้นของดินและลดการระเหยของน้ำ ถ้าใช้เศษพืชต้องไม่มีส่วนขยายพันธุ์หรือเมล็ดติดมา ไม่ควรใช้แกลบคลุมเพราะหลังการพรวนดินกลบโคนแกลบจะสลายตัวทำให้พริกชะงักการเติบโต
การเก็บเกี่ยว
ใช้มือปลิดเมล็ด อายุเก็บเกี่ยวพริกขี้หนู พริกชีฟ้า ขึ้นอยู่กับการใช้ประโยชน์ ผลผลิตที่เก็บได้ควรเอาไว้ในที่ร่ม และไม่ควรกองสุมกัน เพราะจะทำให้เกิดการเน่าเสียได้ (40)
สรรพคุณและการใช้สมุนไพรพื้นฐานตามภูมิปัญญาไทยด้านเครื่องสำอาง
ไม่มีข้อมูล
สารเคมีที่เป็นองค์ประกอบ
สารสำคัญที่พบในพริกแบ่งออกเป็นกลุ่มดังนี้
สารประกอบฟีนอลิก (phenolic compounds) ได้แก่ gallic acid, caffeic acid, chlorogenic acid, 2,4-di-tert-butylphenol,trans-p-ferulic acid, trans-p-sinapic acid, trans-p-feruloyl-β-D-glucopyranoside,trans-p-sinapoyl-β-D-glucopyranoside,feruloyl hexoside, sinapoyl hexoside(6-7)
สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ (flavonoids) ได้แก่ apigenin,quercetin, isoquercetin,luteolin, catechin, epicatechin, rutin, kaempferol,myricetin, vitexin,quercetin-3-O-α-L-rhamnopyranoside, luteolin 6,8-di-C-hexoside, quercetin O-rhamnosyl-O-hexoside, luteolin C-pentosyl-C-hexoside, vicenin-2, apigenin C-pentosyl-C-hexoside, luteolin 8-C-hexoside, luteolin 6-C-hexoside, orientin, kaempferol pentosyldihexoside, luteolin O-(apiosyl)hexoside, isoscoparin, quercetin 3-O-hexoside, luteolin O-(apiosylacetyl)glucoside, luteolin O-malonylpentosyldihexoside, quercetin-3-O-rhamnosid และ luteolin O-(apiosylmalonyl)glucoside (6, 8-11)
สารกลุ่มแคโรทีนอยด์ (carotenoids) ได้แก่ β-carotene, capsanthin, violaxanthin, β-cryptoxanthin, capsorubinและantheraxanthin (8, 12-13)
สารกลุ่มแคปไซซินอยด์ (capsaicinoids) ได้แก่ capsaicin, dihydrocapsaicin, nordihydrocapsaicin, homodihydrocapsaicin, homocapsaicin,ω-hydroxycapsaicin และ 6″,7″-dihydro-5′,5″-dicapsaicin (7, 9,14, 15)
สารกลุ่มแคปซินอยด์ (capsinoids) ได้แก่ capsiate, dihydrocapsiate และ nordihydrocapsitate (7)
สารกลุ่มลิกแนนส์ (lignans) ได้แก่ vanilloylicarisidde E5, icariside E5 และ (8R)-isodehydrodiconifery alcohol (15)
สารกลุ่มเทอร์ปีนอยด์ (terpenoids) ได้แก่ β-myrecene, α-terpinene, p-cymene, limonene, linalool, dihydrolinalool, β-elemene,β-ocimene และ α-muurolene (16)
สารกลุ่มอื่นๆ ได้แก่ canusesnol F, ascorbic acid และ tocopherol (7)
สารประกอบฟีนอลิก
สารกลุ่มฟลาโวนอยด์
สารกลุ่มแคโรทีนอยด์
สารกลุ่มแคปไซซินอยด์
สารกลุ่มแคปซินอยด์
สารกลุ่มลิกแนนส์
สารกลุ่มเทอร์ปีนอยด์
สารกลุ่มอื่นๆ
สารออกฤทธิ์ หรือ สารสำคัญ
- สารออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของผิวกาย ได้แก่ 6²,7²-dihydro-5¢,5²-dicapsaicin, quercetin, capsaicin, dihydrocapsaicin, trans-p-feruloyl-b-D-glucopyranoside,trans-p-sinapoyl-b-D-glucopyranoside, quercetin-3-O-α-L-rhamnopyranoside, trans-p-ferulic acid, trans-p-sinapic acid, icariside E5และ (8R)-isodehydrodiconifery alcohol (9, 13, 15)
- สารออกฤทธิ์ต้านการอักเสบ ได้แก่ carotenoids (10)
- สารออกฤทธิ์ทำให้ผิวขาว (ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน) ได้แก่ capsaicin (17)
แนวทางการควบคุมคุณภาพ (วิเคราะห์ปริมาณสารสำคัญ)
1. สารประกอบฟีนอลิก (gallic acid, caffeic acid และ chlorogenic acid) และ สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ (catechin, epicatechin, rutin และ luteolin) วิธีที่ใช้ในการวิเคราะห์คือhigh-performance liquid chromatography (HPLC) โดยมีสภาวะการทดลองที่ใช้ในการวิเคราะห์ (6) ดังนี้
column :Supelcosil™ LC18 column (5 µm, 30x0.4 ซม.) ไม่ระบุอุณหภูมิคอลัมน์
mobile phase :A (acetic acid) และ B (acetic acid:acetonitrile:water อัตราส่วน 2:30:68, v/v/v) โดยเริ่มต้นที่ความเข้มข้น A:B เท่ากับ 90%:10% และเพิ่มความเข้มข้นของ B เท่ากับ 100% ที่ 30 นาที
flow rate : 0.5มล./นาที
injection volume : ไม่ระบุ
detector :UV detector ที่ความยาวคลื่น 280 นาโนเมตร สำหรับ gallic acid, caffeic acid, catechin และ epicatechin, 320 นาโนเมตร สำหรับ resveratrol และ chlorogenic acid และ 360 นาโนเมตรสำหรับ rutin และ luteolin
2. สารประกอบฟีนอลิก (trans-p-feruloyl-β-D-glucopyranoside,trans-p-sinapoyl-β-D-glucopyranoside, trans-p-ferulic acid และtrans-p-sinapic acid) และ สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ (quercetin-3-O-α-L-rhamnopyranoside และquercetin) วิธีที่ใช้ในการวิเคราะห์คือ HPLC โดยมีสภาวะการทดลองที่ใช้ในการวิเคราะห์ (9) ดังนี้
column :RP-18 (5 µm, 4x30 มม.) ไม่ระบุอุณหภูมิคอลัมน์
mobile phase :A (1%phosphoric acid in water) และ B [40% acetonitrile in solution A] อัตราส่วนความเข้มข้นปรับเปลี่ยนตามเวลาที่กำหนด โดย acetonitrile เข้มข้น 8% ที่เวลา 10 นาที, 20% ที่เวลา 40 นาที และ 40% ที่เวลา 55 นาที
flow rate : 1มล./นาที
injection volume : ไม่ระบุ
detector :UV detector ที่ความยาวคลื่น 330 นาโนเมตร
3. สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ (apigenin, luteolin และ quercetin)วิธีที่ใช้ในการวิเคราะห์คือ ultra high-performance liquid chromatography–diode array detector–quadrupole time-of-flight–mass spectrometry (UPLC-DAD-QToF-MS) โดยมีสภาวะการทดลองที่ใช้ในการวิเคราะห์ (10) ดังนี้
HPLC parameters
column : Kinetex XB-C18 100A column (เส้นผ่านศูนย์กลางภายใน 2.1 มม., ความยาว 150 มม. และขนาดอนุภาค 1.7) อุณหภูมิ 30๐C
mobile phase :A (0.1% formic acid in water) และ B (0.1% formic acid in acetonitrile) อัตราส่วนความเข้มข้นปรับเปลี่ยนตามเวลาที่กำหนด โดยความเข้มข้นของ B เท่ากับ 5-25% ที่เวลา 0-20 นาที; ความเข้มข้นของ B เท่ากับ 25-50% นาน 5 นาที, 50-90% นาน 5 นาที, 90% นาน 2 นาที และ 90-95% นาน 5 นาที และชะครั้งสุดท้ายด้วย B ที่ความเข้มข้น 5% นาน 5 นาที
flow rate : 0.3มล./นาที
injection volume : ไม่ระบุ
detector :UV detector ที่ความยาวคลื่น 210-400 นาโนเมตร
MS parameters
mode : positive ionization
sampling cone voltage : 40 โวลต์
capillary voltage : 3.5 กิโลโวลต์
source temperature : 120ºC
desolvation temperature : 500ºC
desolvation N2 gas flow rate : 1,050 ล./ชม.
The range of molecular weight was m/z 200-1200 in full scan mode.
4. สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ [luteolin 6,8-di-C-hexoside, quercetin O-rhamnosyl-O-hexoside, luteolin C-pentosyl-C-hexoside, vicenin-2, apigenin C-pentosyl-C-hexoside, luteolin 8-C-hexoside, luteolin 6-C-hexoside, orientin, kaempferol pentosyldihexoside, luteolin O-(apiosyl)hexoside, isoscoparin, quercetin 3-O-hexoside, luteolin O-(apiosylacetyl)glucoside, luteolin O-malonylpentosyldihexoside, quercetin-3-O-rhamnoside และ luteolin O-(apiosylmalonyl)glucoside] และ สารประกอบฟีนอลิก (feruloyl hexosidec และ sinapoyl hexoside,) วิธีที่ใช้ในการวิเคราะห์คือ HPLC-tandem mass spectrometry (HPLC-MS/MS) โดยมีสภาวะการทดลองที่ใช้ในการวิเคราะห์ (11) ดังนี้
HPLC parameters
column : SB-C18 column (5 µm, 4.6x 250มม.) อุณหภูมิคอลัมน์ 30ºC
mobile phase :A (0.1% aqueous acetic acid) และ B (methanol) อัตราส่วนความเข้มข้นปรับเปลี่ยนตามเวลาที่กำหนด โดยความเข้มข้นของ B เท่ากับ 2-45% เป็นเวลา 55 นาที ตามด้วยการใช้สัดส่วนmobile phase คงที่ตลอดการวิเคราะห์อีก 15 นาที
flow rate : 0.5มล./นาที
injection volume : 10 มคล.
detector : ไม่ระบุ
MS parameters
mode : negative
nebulizing and drying gas : nitrogen at a pressure of 60 psi
capillary voltage : 5.5 กิโลโวลต์
source temperature : 400ºC
The resolution of quadrupole and ion trap : 0.8-1.0 (low resolution),
0.6-0.8 (high resolution)
The mass spectra were obtained at m/z 100-1500 with a step size of 0.1 amu.
5ิ. สารกลุ่มแคโรทีนอยด์ (β-caroteneและcapsanthin) และ สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ (quercetin และ luteolin) วิธีที่ใช้ในการวิเคราะห์ คือ HPLC โดยมีสภาวะการทดลองที่ใช้ในการวิเคราะห์ (8) ดังนี้
column : C18 Discovery column (5 µm, 25 ซม. x4.6มม.) ไม่ระบุอุณหภูมิคอลัมน์
mobile phase :acetronitrile:น้ำ อัตราส่วนความเข้มข้นปรับเปลี่ยนตามเวลาที่กำหนดจาก 10:90 ที่ 0 นาที ถึง 50:50 ที่40 นาที
flow rate : 0.8มล./นาที
injection volume : ไม่ระบุ
detector :PDA detector ที่ความยาวคลื่น 450 นาโนเมตร (สำหรับ β-carotene และ capsanthin) และ 315 นาโนเมตร (สำหรับ quercetin และ luteolin)
6. สารกลุ่มแคโรทีนอยด์ (violaxanthin, β-cryptoxanthin และ β-carotene) วิธีที่ใช้ในการวิเคราะห์ คือ HPLC โดยมีสภาวะการทดลองที่ใช้ในการวิเคราะห์ (12) ดังนี้
column :Prodigy 5 ODS column (5 µm, 25 ซม. x 4.6มม.) ไม่ระบุอุณหภูมิคอลัมน์
mobile phase :acetonitrile:methanol:tetrahydrofuran (58:35:7)
flow rate : 1มล./นาที
injection volume : ไม่ระบุ
detector :UV detector ที่ความยาวคลื่น 450 นาโนเมตร
7. สารกลุ่มแคปไซซินอยด์ (capsaicin และ dihydrocapsaicin) วิธีที่ใช้ในการวิเคราะห์ คือ HPLC โดยมีสภาวะการทดลองที่ใช้ในการวิเคราะห์ (9) ดังนี้
column :RP-18 (5 µm, 4x30 มม.) ไม่ระบุอุณหภูมิคอลัมน์
mobile phase :55%acetonitrilein water
flow rate : 1ลบ.ซม./นาที
injection volume : ไม่ระบุ
detector :UV detector ที่ความยาวคลื่น 280 นาโนเมตร
8. สาร capsaicin วิธีที่ใช้ในการวิเคราะห์คือ HPLC โดยมีสภาวะการทดลองที่ใช้ในการวิเคราะห์ (17) ดังนี้
column :C18 column (5 µm, 4.6x250มม.) อุณหภูมิคอลัมน์ 30ºC
mobile phase :solvent A (methanol)และ solvent B (0.2% phosphoric acid) อัตราส่วนความเข้มข้นปรับเปลี่ยนตามเวลาที่กำหนด โดยความเข้มข้นของ A เท่ากับ 10-20% ที่เวลา 0-10 นาที, 20-40% ที่เวลา 10-20 นาที, 40-70% ที่เวลา 20-35 นาที และ 70% ที่เวลา 35-50นาที
flow rate : 1มล./นาที
injection volume : 15 มคล.
detector :DAD detector ที่ความยาวคลื่น 235 นาโนเมตร
9. สารประกอบฟีนอลิก (caffeic acid และ 2,4-di-tert-butylphenol), สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ (luteolin, luteolin-apiosylacetyl-glucoside, apigenin-6,8-di-C-glucoside, vitexin, isoquercetin, rutin, kaempferol-3-O-glucoside, kaempferol, myricetin และ catechin), สารกลุ่มแคโรทีนอยด์ (β-carotene,capsorubin, antheraxanthin และ β-cryptoxanthin), สารกลุ่มแคปไซซินอยด์ (nordihydrocapsaicin, capsaicin และ dihydrocapsaicin), สารกลุ่มแคปซินอยด์ (capsiate และ dihydrocapsiate), ascorbic acid, tocopherol และ canusesnol F วิธีที่ใช้ในการวิเคราะห์ คือ liquid chromatography/electrospray ionization linear ion trap quadrupole-Orbitrap-mass spectrometry (LC-ESI/LTQOrbitrap/MS) โดยมีสภาวะการทดลองที่ใช้ในการวิเคราะห์ (7) ดังนี้
HPLC parameters
column : Luna C18 column (2.5 µm, 100x 2.10มม.) ไม่ระบุอุณหภูมิคอลัมน์
mobile phase :A (0.1% formic acid in water) และ B (acetonitrile) อัตราส่วนความเข้มข้นปรับเปลี่ยนตามเวลาที่กำหนด โดยความเข้มข้นของ B เท่ากับ 2% ที่เวลา 0-1 นาที, 40% ที่เวลา 21 นาที, 95% ที่เวลา 22-25 นาที และ 2% ที่เวลา 26-35 นาที
flow rate : 0.2มล./นาที
injection volume : ไม่ระบุ
detector : ไม่ระบุ
MS parameters
mode : positive
source voltage : 3 กิโลโวลต์
capillary voltage : 49 โวลต์
tube lens voltage : 120 โวลต์
capillary temperature : 280ºC
mode : negative
source voltage : 5 กิโลโวลต์
capillary voltage : -48 โวลต์
tube lens voltage : -176.47 โวลต์
capillary temperature : 280ºC
MS spectra were acquired by full range acquisition converting m/z 150-1000
การศึกษาทางคลินิก
ยังไม่มีรายงานการศึกษาทางคลินิกสำหรับการใช้ประโยชน์ทางด้านเครื่องสำอางของพริก
การศึกษาฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา
P028_(10).docx
การศึกษาทางพิษวิทยาและความปลอดภัย
P028_(11).docx
ข้อห้ามใช้
- ห้ามใช้ในผู้ป่วยที่แพ้ capsaicin
- ห้ามสัมผัสบริเวณตา
- ห้ามทาบริเวณผิวบอบบางหรือบริเวณผิวหนังที่แตก อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ (39)
ข้อควรระวัง
ระมัดระวังอย่าให้เข้าตาและควรหลีกเลี่ยงการใช้ในบริเวณแผลเปิด (39)
อาการไม่พึงประสงค์
การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของพริกหรือสาร capsaicin อาจทำให้ผิวหนังมีอาการไหม้เป็นผื่น
ขนาดที่แนะนำ (ข้อมูลจากการศึกษาทางคลินิก)
ไม่มีข้อมูลเนื่องจากยังไม่มีรายงานการศึกษาในคนมีเพียงการศึกษาในหลอดทดลองหรือสัตว์ทดลอง
สิทธิบัตร
DIP (THAILAND-TH)
USPTO (USA)
สรุป
จากการรวบรวมข้อมูลงานวิจัยพบว่า พริกมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับการใช้ประโยชน์ทางด้านเครื่องสำอาง ได้แก่ ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน รักษาแผล ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ และต้านเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดแผลติดเชื้อ แต่ทั้งหมดยังเป็นเพียงการศึกษาในระดับหลอดทดลองและสัตว์ทดลอง ที่ผ่านมามีการใช้ประโยชน์จากสารสำคัญที่พบในพริกคือ capsaicin เพื่อรักษาอาการปวดที่เกิดจากปลายประสาทอักเสบในรูปแบบยาทาภายนอก ซึ่งพบรายงานว่าก่อให้เกิดอาการข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้ในผู้ป่วยบางราย โดยทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนัง ปวดแสบปวดร้อน เกิดผื่นแดง หรือผิวหนังไหม้ นอกจากนี้ ยังอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อดวงตาและระบบทางเดินหายใจหรือก่อให้เกิดอาการแพ้ ดังนั้น จึงควรระมัดระวังเกี่ยวกับปริมาณการใช้ที่เหมาะสม และควรมีข้อความกำกับบนฉลากเพื่อแจ้งเตือนแก่ผู้บริโภค
เอกสารอ้างอิง
1. ราชันย์ ภู่มา, สมราน สุดดี, บรรณาธิการ. ชื่อพรรณไม้แห่งประเทศไทย เต็ม สมิตินันทน์ ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2557. กรุงเทพฯ: สำนักงานหอพรรณไม้ สำนักวิจัยการอนุรักษ์ป่าไม้และพันธุ์พืช กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช; 2557.
2. Capsicum annuum L. World flora online. [Internet]. 2012 [cited 2021 Nov 7]. Available from: http://www.worldfloraonline.org/taxon/wfo-0001019982.
3. รุ่งรัตน์ เหลืองนทีเทพ. พืชเครื่องเทศและสมุนไพร. กรุงเทพฯ : โอ.เอส.พริ้นติ้งเฮ้าส์; 2540.
4. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย. คู่มือสมุนไพรพริก. กรุงเทพฯ : สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย; 2525
5. Poulos JM. Capsicum (PROSEA). - Plant Resources of South-East Asia [internet]. 2021 [cited 4 Nov 2021]. Available from: https://uses.plantnet-project.org/en/Capsicum_(PROSEA)
6. Medina-Juárez LÁ, Molina-Quijada DM, Toro-Sánchez CL, González-Aguilar GA, Gámez-Meza N. Antioxidant activity of peppers (Capsicum annuum L.) extracts and characterization of their phenolic constituents. Interciencia. 2012;37(8):588-93.
7. Sinisgalli C, Faraone I, Vassallo A, Caddeo C, Bisaccia F, Armentano MF, et al. Phytochemical profile of Capsicum annuum L. cv Senise, incorporation into liposomes, and evaluation of cellular antioxidant activity. Antioxidants (Basel). 2020;9(5):428. doi: 10.3390/antiox9050428.
8. Sun T, Xu Z, Wu CT, Janes M, Prinyawiwatkul W, No HK. Antioxidant activities of different colored sweet bell peppers (Capsicum annuum L.). J Food Sci. 2007;72(2):S98-102. doi: 10.1111/j.1750-3841.2006.00245.x.
9. Materska M, Perucka I. Antioxidant activity of the main phenolic compounds isolated from hot pepper fruit (Capsicum annuum L). J Agric Food Chem. 2005;53(5):1750-6. doi: 10.1021/jf035331k.
10. Cho SY, Kim HW, Lee MK, Kim HJ, Kim JB, Choe JS, et al. Antioxidant and anti-inflammatory activities in relation to the flavonoids composition of pepper (Capsicum annuum L.). Antioxidants (Basel). 2020;9(10):986. doi:10.3390/antiox9100986.
11. Jeong WY, Jin JS, Cho YA, Lee JH, Park S, Jeong SW, et al. Determination of polyphenols in three Capsicum annuumL. (bell pepper) varieties using high-performance liquid chromatography-tandem mass spectrometry: their contribution to overall antioxidant and anticancer activity. J Sep Sci. 2011;34(21):2967-74. doi: 10.1002/jssc.201100524.
12. Hernández-Ortega M, Ortiz-Moreno A, Hernández-Navarro MD, Chamorro-Cevallos G, Dorantes-Alvarez L, Necoechea-Mondragón H. Antioxidant, antinociceptive, and anti-inflammatory effects of carotenoids extracted from dried pepper (Capsicum annuum L.). J Biomed Biotechnol. 2012;2012:524019. doi: 10.1155/2012/524019.
13. Ochi T, Takaishi Y, Kogure K, Yamauti I. Antioxidant activity of a new capsaicin derivative from Capsicum annuum. J Nat Prod. 2003;66(8):1094-6. doi:10.1021/np020465y.
14. Hernández-Pérez T, Gómez-García MDR, Valverde ME, Paredes-López O. Capsicum annuum (hot pepper): An ancient Latin-American crop with outstanding bioactive compounds and nutraceutical potential. A review. Compr Rev Food Sci Food Saf. 2020;19(6):2972-2993. doi: 10.1111/1541-4337.12634.
15. Lee DY, Lee DG, Cho JG, Bang MH, Lyu HN, Lee YH, et al. Lignans from the fruits of the red pepper (Capsicum annuum L.) and their antioxidant effects. Arch Pharm Res. 2009;32(10):1345-9. doi: 10.1007/s12272-009-2001-8.
16. Korkmaz A, Atasoy AF, Hayaloglu AA. Changes in volatile compounds, sugars and organic acids of different spices of peppers (Capsicum annuum L.) during storage. Food Chem. 2020;311:125910. doi: 10.1016/j.foodchem.2019.125910.
17. Wu Q, Bai P, Xia Y, Xia Y, Xu B, Dai K, et al. Capsaicin inhibits the expression of melanogenic proteins in melanocyte via activation of TRPV1 channel: identifying an inhibitor of skin melanogenesis. J Agric Food Chem. 2020;68(50):14863-14873. doi: 10.1021/acs.jafc.0c06321.
18. Ekom SE, Tamokou JD, Kuete V. Antibacterial and therapeutic potentials of the Capsicum annuum extract against infected wound in a rat model with its mechanisms of antibacterial action. Biomed Res Int. 2021;2021:4303902. doi: 10.1155/2021/4303902.
19. Riquelme N, Matiacevich S. Characterization and evaluation of some properties of oleoresin from Capsicum annuum var. cacho de cabra. CyTA-J Food. 2017;15(3):344-51. dol: 10.1080/19476337.2016.1256913.
20. Silva LR, Azevedo J, Pereira MJ, Valentão P, Andrade PB. Chemical assessment and antioxidant capacity of pepper (Capsicum annuum L.) seeds. Food Chem Toxicol. 2013;53:240-8. doi: 10.1016/j.fct.2012.11.036.
21. Olatunji TL, Afolayan AJ. Comparative quantitative study on phytochemical contents and antioxidant activities of Capsicum annuum L. and Capsicum frutescens L. SciWorldJ. 2019;2019:4705140. doi: 10.1155/2019/4705140.
22. Al Khalaf A, Issa R, Khattabi A. Content of vitamin C, phenols and carotenoids extracted from Capsicum annuumwith antioxidant, antimicrobial and coloring effects. Pak J Biol Sci. 2020;23(9):1154-1161. doi: 10.3923/pjbs.2020.1154.1161.
23. Jang HY, Kim SM, Yuk JE, Kwon OK, Oh SR, Lee HK, et al. Capsicum annuum L. methanolic extract inhibits ovalbumin-induced airway inflammation and oxidative stress in a mouse model of asthma. J Med Food. 2011;14(10):1144-51. doi: 10.1089/jmf.2011.1609.
24. Vijayalakshmi K, Shyamala R, Thirumurugan V, Sethuraman M, Rajan S, Badami S, et al. Physico-phytochemical investigation and anti-inflammatory screening of Capsicum annum L. and Hemidesmus indicus (Linn.) R. Br. Anc Sci Life. 2010;29(4):35-40.
25. Gallo R, Cozzani E, Guarrera M. Sensitization to pepper (Capsicum annuum) in a latex-allergic patient. Contact Derma. 1997;37(1):36-7. doi: 10.1111/j.1600-0536.1997.tb00374.x.
26. Williams SR, Clark RF, Dunford JV. Contact dermatitis associated with capsaicin: Hunan hand syndrome. Ann Emerg Med. 1995;25(5):713-5. doi: 10.1016/s0196-0644(95)70188-5.
27. Final report on the safety assessment of Capsicum annuum extract, Capsicum annuum fruit extract, Capsicum annuum resin, Capsicum annuum fruit powder, Capsicum frutescens fruit, Capsicum frutescens fruit extract, Capsicum frutescens resin, and capsaicin. Int J Toxicol. 2007;26 Suppl 1:3-106. doi: 10.1080/10915810601163939.
28. Wallengren J, Klinker M. Successful treatment of notalgia paresthetica with topical capsaicin: vehicle-controlled, double-blind, crossover study. J Am Acad Dermatol. 1995;32(2 Pt 1):287-9. doi: 10.1016/0190-9622(95)90152-3.
29. Mohammadian P, Andersen OK, Arendt-Nielsen L. Correlation between local vascular and sensory changes following tissue inflammation induced by repetitive application of topical capsaicin. Brain Res. 1998;792(1):1-9. doi: 10.1016/s0006-8993(97)01478-9.
30. Serra J, Campero M, Ochoa J. Flare and hyperalgesia after intradermal capsaicin injection in human skin. J Neurophysiol. 1998;80(6):2801-10. doi: 10.1152/jn.1998.80.6.2801.
31. Reilly DM, Green MR. Eicosanoid and cytokine levels in acute skin irritation in response to tape stripping and capsaicin. Acta Derm Venereol. 1999;79(3):187-90. doi: 10.1080/000155599750010931.
32. Zollman TM, Bragg RM, Harrison DA. Clinical effects of oleoresin capsicum (pepper spray) on the human cornea and conjunctiva. Ophthalmology. 2000;107(12):2186-9. doi: 10.1016/s0161-6420(00)00463-2.
33. Brown L, Takeuchi D, Challoner K. Corneal abrasions associated with pepper spray exposure. Am J Emerg Med. 2000;18(3):271-2. doi: 10.1016/s0735-6757(00)90120-7.
34. Nam YH, Jin HJ, Hwang EK, Shin YS, Ye YM, Park HS. Occupational rhinitis induced by capsaicin. Allergy Asthma Immunol Res. 2012;4(2):104-6. doi: 10.4168/aair.2012.4.2.104.
35. Marciniak BH, Brown B, Peterson B, Boult L, Guay D. Adverse consequences of capsaicin exposure in health care workers. J Am Geriatr Soc. 1995;43(10):1181-2. doi: 10.1111/j.1532-5415.1995.tb07036.x.
36. García-Menaya JM, Cordobés-Durán C, Bobadilla-González P, Ledesma A, Pérez-Rangel I, Sánchez-Vega S, et al. Anaphylactic reaction to bell pepper (Capsicum annuum) in a patient with a latex-fruit syndrome. Allergol Immunopathol (Madr). 2014;42(3):263-5. doi: 10.1016/j.aller.2012.12.006.
37. Callero A, Perez E, Ledesma A, Martinez-Tadeo JA, Hernandez G, Rodríguez-Plata E, et al. A case report of bell pepper anaphylaxis: could 1, 3-b-glucanase be the culprit allergen? Ann Allergy Asthma Immunol. 2012;109(6):474-5. doi: 10.1016/j.anai.2012.10.004.
38. Saito A, Yamamoto M. Acute oral toxicity of capsaicin in mice and rats. J Toxicol Sci. 1996;21(3):195-200. doi: 10.2131/jts.21.3_195.
39. Nation Drug Information. ยาจากสมุนไพร บัญชียาหลักแห่งขาติ [อินเตอร์เน็ต]. กรุงเทพฯ: กลุ่มนโยบายแห่งชาติด้านยา; 2016 [เข้าถึงเมื่อ 11 พฤศจิกายน2564]. เข้าถึงได้จาก: http://ndi.fda.moph.go.th/uploads/main_drug_file/20171021185635.pdf
40. สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร. แผ่นพับ (เอกสารแนะนำ) : การปลูกพริก [อินเตอร์เน็ต]. กรุงเทพฯ: สถาบันวิจัยพืชสวน; 2562[เข้าถึงเมื่อ 4 พฤศจิกายน2564]. เข้าถึงได้จาก:https://www.doa.go.th/hort/wp-content/uploads/2021/10/การปลูกพริก.pdf
P028_(18).xlsx